Skip to main content

Hướng dẫn sau phẫu thuật: Cấy ghép nha khoa

Chăm sóc miệng của bạn là rất quan trọng để chữa bệnh đúng cách. Những hướng dẫn sau đây sẽ tối đa hóa khả năng lành thương của bạn và cải thiện kết quả lâu dài của việc cấy ghép hoặc cấy ghép nha khoa của bạn. Điều rất quan trọng là bạn phải tránh hút thuốc trong tối thiểu 5 ngày. Hút thuốc sẽ làm tăng lượng máu chảy ra; nicotin và hắc ín trong thuốc lá làm suy giảm khả năng chữa bệnh. Trên thực tế, tránh hút thuốc trong thời gian lành thương sẽ làm tăng đáng kể khả năng tích hợp implant thành công. Chúng tôi không thể bảo hành cấy ghép cho những bệnh nhân sử dụng thuốc lá (tẩu, xì gà, thuốc lá hoặc nhai). Đừng làm phiền vết thương. Tránh khạc nhổ hoặc chạm vào vết thương trong vài ngày sau phẫu thuật. Có thể có một gốc kim loại hơi nhô ra qua mô nướu. Không nhai ở vị trí cấy ghép trong 4 tuần. Sau 4 tuần, bạn chỉ có thể nhai thức ăn mềm. Tránh ăn bất cứ thứ gì cứng, giòn và/hoặc dai trong suốt thời gian lành vết thương, thường là 8 tuần, theo quyết định của bác sĩ phẫu thuật tại thời điểm phẫu thuật.

Trừ khi chúng tôi có hướng dẫn khác cho bạn, không được hoạt động thể chất mạnh trong 1 tuần sau phẫu thuật. Hoạt động thể chất làm tăng huyết áp, điều này sẽ làm tăng tình trạng sưng, đau và chảy máu. Bạn có thể tăng dần hoạt động của mình sau một tuần. Sưng tấy là hiện tượng bình thường sau phẫu thuật và có thể gây khó chịu. Bạn nên chườm đá lên mặt tại vùng phẫu thuật trong 20 phút và nghỉ 20 phút trong 24 giờ đầu để giúp giảm thiểu sưng tấy. Sưng có xu hướng đạt đỉnh điểm 48 giờ sau phẫu thuật. Giữ tư thế nửa ngồi thẳng với đầu cao hơn tim khi nghỉ ngơi. Bạn sẽ về nhà với miếng gạc trong miệng, nhưng sau khi về đến nhà, bạn sẽ cần phải thay chúng sau mỗi 30 phút cho đến khi máu giảm hoặc bớt. Bạn nên đặt các gói gạc được cung cấp trực tiếp lên vị trí phẫu thuật. Nếu máu tiếp tục chảy hoặc chảy nhiều, hãy đặt một túi trà đen không phải thảo dược lên vết phẫu thuật và cắn chặt trong 45 phút đến một giờ với áp lực liên tục. Lặp lại nếu cần thiết. Nước bọt có màu hồng hoặc rỉ ra có thể xảy ra trong vài ngày tới.

Lên kế hoạch nghỉ ngơi trong thời gian còn lại của ngày phẫu thuật. Bạn không nên lái xe, vận hành thiết bị nặng hoặc nguy hiểm hoặc ký bất kỳ văn bản pháp lý nào trong ít nhất 24 giờ sau khi gây mê toàn thân. Dùng thuốc giảm đau được kê đơn trước khi cảm giác tê bắt đầu giảm bớt, đảm bảo rằng bạn đã ăn uống trước đó. Nếu bạn bị nổi mề đay hoặc phát ban do bất kỳ loại thuốc nào, hãy ngừng sử dụng chúng và gọi cho văn phòng của chúng tôi. Bắt đầu từ ngày trước khi phẫu thuật, bạn nên uống tối đa 2–3 viên Advil® hoặc ibuprofen 200 mg, tiếp tục sau phẫu thuật giữa mỗi liều thuốc giảm đau được kê đơn trong 4–5 ngày. Hãy nhớ rằng thuốc giảm đau gây mê có thể làm giảm khả năng phán đoán và phản xạ của bạn. Dùng thuốc kháng sinh theo quy định của bạn và tiếp tục dùng chúng cho đến khi hết. Nếu bạn cảm thấy buồn nôn, hãy uống từng phần nhỏ đồ uống có ga như 7UP® hoặc rượu gừng mỗi giờ trong 3 hoặc 4 giờ. Điều này thường sẽ chấm dứt cơn buồn nôn của bạn. Thực phẩm nhạt nhẽo như bánh quy soda, trà, nước dùng trong, Jell-O®, sốt táo hoặc bánh mì nướng không bơ cũng có thể giúp giảm buồn nôn. Tránh tất cả các loại sữa và các sản phẩm từ sữa cho đến khi có cảm giác buồn nôn. Nếu bạn đang dùng thuốc gây nghiện, bạn cũng có thể uống một nửa liều hoặc bẻ đôi viên thuốc.

Nếu được chỉ định, hãy rửa sạch bằng nước rửa kháng khuẩn được chỉ định hai lần một ngày trong 7–10 ngày, bắt đầu từ 24 giờ sau khi phẫu thuật. Cũng nên súc miệng bằng nước muối ấm, bắt đầu từ đêm sau phẫu thuật. Hòa tan một thìa cà phê muối với 8 ounce nước ấm. Đánh răng và trụ chữa lành không có vấn đề gì, miễn là bạn đang sử dụng bàn chải đánh răng bằng tay chứ không phải bàn chải đánh răng điện tử hoặc siêu âm. Chải hai lần mỗi ngày, ban đầu nhẹ nhàng xung quanh vị trí phẫu thuật. Protein cần thiết cho việc sản xuất và chữa lành mô thích hợp; do đó, chúng tôi đề xuất một chế độ ăn mềm giàu protein bao gồm các loại thực phẩm như trứng bác. Tăng lượng chất lỏng của bạn lên ít nhất bốn ly 8 ounce mỗi ngày, nhưng không sử dụng ống hút. Tăng dần chế độ ăn uống của bạn sang thức ăn đặc và không bỏ bữa! Đây không phải là lúc để ăn kiêng! Nếu bạn bổ sung dinh dưỡng thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, khỏe mạnh hơn, bớt khó chịu hơn và điều này sẽ thúc đẩy quá trình chữa lành. Nếu bạn đã thực hiện quy trình Smile Complete, bạn sẽ cần duy trì chế độ ăn lỏng trong tuần đầu tiên. Không nhai dưới bất kỳ hình thức nào trong thời gian này! Sau 1 tuần chỉ nhai thức ăn mềm. Tránh ăn bất cứ thứ gì cứng, giòn và/hoặc dai trong suốt thời gian lành vết thương, rất có thể là từ 3–6 tháng, tùy theo quyết định của bác sĩ phẫu thuật tại thời điểm phẫu thuật. Bắt đầu vệ sinh bên dưới bộ phận giả tạm thời một cách nhẹ nhàng bằng bàn chải proxy một tuần sau khi phẫu thuật.

Những hướng dẫn này đã được dịch bằng dịch vụ dịch thuật trực tuyến. Vui lòng kiểm tra với bác sĩ của bạn để biết tất cả các hướng dẫn/chi tiết.

Contact Us

Text

(253) 263-1667

Opt-in required.